GIỚI THIỆU CHUNG

Trường THCS Lê Quý Đôn thành lập ngày 27/7/2004 được tách từ trường Phổ thông cơ sở xã Trang. Trường thuộc vùng kinh tế xã khó khăn của huyện.

1. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo đạt chuẩn trong đó 93,7 giáo viên trên chuẩn, 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 73,3% giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đội ngũ giao viên của nhà trường có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh giảng dạy; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Nhiều năm liền nhà trường đều có học sinh tham gia thi và đạt học sinh giỏi cấp tỉnh..

2. Mục tiêu đào tạo:
- Nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho địa phương nói riêng, huyện nhà nói chung.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao đáp ứng với nhu cầu xã hội trong thời ký hội nhập.

3. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường- thành lập tổ tư vấn nhằm tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

4. Phương thức hoạt động của trường:
 Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo theo dịnh hướng phát triển năng lực của học sinh.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành. Nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng học mũi nhọn tham gia các kỳ thi học sinh giỏi đạt kết quả.
 Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện tốt các phong trào thi đua: Dạy tốt- học tốt, Trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, Trường học thân thiện học sinh tích cực.
- Tăng cường các hoạt động các đoàn thể trong nhà trường, phát động và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, Đố vui đề học…với các trường trong cụm
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Làm tốt công tác tư vấn học đường.

Trường THCS Lê Quý Đôn